icon-add-playlist-217-active icon-add-playlist-217
icon-view-more-217-active icon-view-more-217

[Tóm tắt sách] Hồ sơ tâm lý học - Tâm thần hay kẻ điên?

icon-star-activeicon-star-activeicon-star-activeicon-star-activeicon-star-active
0 đánh giá
icon-cate
Thể loại: Tâm Lý - Giới Tính
icon-author
Tác giả: Mục Qua
icon-person-summary
Người tóm tắt: Izerghin
icon-duration
Thời lượng: 01:24:16 - 3 chương
icon-title

Giới thiệu sách

Đôi khi chúng ta thường thắc mắc thế giới của những kẻ tâm thần sẽ như thế nào. Nếu không có chuyên môn để nhìn nhận và đánh giá, chúng ta gọi bệnh tâm thần là bệnh cố chấp, các bệnh nhân đều cố chấp sống trong thế giới kì thú của mình, không chịu hòa nhập với người xung quanh, không thể giống với đám đông, họ cố chấp dằn vặt chính mình. Thế nhưng sẽ chẳng ai có thể hiểu được điều gì đang thống trị trong thế giới của những kẻ tâm thần nếu chúng ta không sẵn sàng tiến thêm một bước vào mảng tối trong thế giới của họ. Và cuốn sách “Hồ sơ tâm lý học - Tâm thần hay kẻ điên” sẽ giúp ta bước vào thế giới đó.

Cuốn sách “Hồ sơ tâm lý học - Tâm thần hay kẻ điên” của tác giả Mục Qua tái hiện chân thực những khốn cảnh tâm lý của những bệnh nhân tâm thần dưới góc nhìn của bác sĩ, cũng như quá trình đấu tranh và hội phục tâm lý của họ. Từ đó phơi bày những góc khuất của xã hội, môi trường gia đình, bạo lực, tội phạm,... mối liên hệ giữa bệnh nhân và xã hội. 

Nội dung cuốn sách bao gồm 13 câu chuyện khác nhau diễn ra trong cùng một bệnh viện tâm thần, nó lột tả chi tiết từng khía cạnh về những căn bệnh tâm thần như chứng cuồng phóng hỏa, rối loạn nhân dạng phân ly, trầm cảm cười, chứng hoang tưởng,... Những bối cảnh tâm lý trong cuốn sách đều dựa trên những câu chuyện thực tế của chính bản thân tác giả khi làm việc tại Trung Tâm sức khỏe Tâm thần từ khi là thực tập sinh. Dưới ngòi bút của mình, bổ sung thêm kiến thức tâm lý học và trích dẫn lý thuyết một cách rõ ràng cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đi qua tất cả những cung bậc cảm xúc từ hoài nghi, phẫn nộ đến bi thương và đồng cảm, phá vỡ những định kiến về căn bệnh này.

Waka trân trọng giới thiệu!

icon-title

Có thể bạn thích nghe